Giải đáp: Kích thước thùng carton 10kg tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thùng carton có lẽ không còn là một sản phẩm xa lạ với mọi người nữa. Đây là một loại thùng được ghép từ các tấm bìa giấy lại với nhau. Hiện nay, những thông tin liên quan đến bìa carton đang được rất nhiều người quan tâm.Tiêu biểu trong đó là vấn đề “Kích thước thùng carton 10kg là bao nhiêu”. Bài viết sau đây sẽ là một số thông tin cho bạn tham khảo.

Đặc điểm, cấu tạo của thùng carton

Tìm hiểu về đặc điểm, cấu tạo của thùng carton

Thùng carton hay còn có tên gọi khác hộp carton. Đây là một chiếc hộp được ghép từ các tấm bìa lại với nhau bằng công nghệ ghép liên kết Hydro hoặc bằng ghim, keo. Bìa carton sử dụng để tạo thùng carton là loại bìa được sản xuất riêng gồm 3, 5 hoặc 7 lớp. Trong đó có lớp sóng và lớp giấy. So với lớp sóng thì số lượng lớp giấy sẽ nhiều hơn 1 lớp.

HIện nay, hầu hết các loại bìa carton đều có cấu tạo theo kiểu này, đây được xem là cấu tạo chung cho tất cả các loại thùng carton từ nhỏ cho đến lớn, từ thùng carton đi máy bay cho đến đóng gói hàng hóa nặng. Thông thường, kích thước thùng carton khi sản xuất sẽ dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mỗi một loại sản phẩm và mỗi công ty sản xuất sẽ có một loại kích thước thùng carton chuẩn khác nhau.

Kích thước thùng carton 10kg là bao nhiêu?

Kích thước thùng carton 10kg, 50kg là loại thùng carton cỡ trung bình. Đối với loại thùng đựng cho số kg này thì thông thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Dài 30 x rộng 30 x cao 15cm.
 • Dài 39 x rộng 24 x cao 15cm.
 • Dài 34 x rộng 18 x cao 18cm.
 • Dài 35 x rộng 16 x cao 15cm.

Loại thùng carton 10kg với kích thước tương ứng như trên mức giá bán trung bình rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng.

Cách tính kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Cách tính kích thước tiêu chuẩn của thùng carton

Một chiếc thùng carton về cơ bản sẽ có 6 mặt bao gồm: Mặt trước, mặt sau, mặt trên mặt dưới, 2 mặt 2 bên. Tương ứng với 6 mặt này thì thùng sẽ có 3 chiều rộng, dài, cao.

 • Chiều dài: Là chiều có kích thước cạnh dài hơn so với cạnh còn lại nhìn theo phường hình chiếu bằng của bìa carton. Nói dễ hiểu hơn là nhìn từ trên cao xuống.
 • Chiều rộng: Là chiều có kích thước cạnh này ngắn hơn cạnh kia cũng nhìn theo phương từ trên xuống.
 • Chiều cao: Là chiều dọc khi nhìn theo phương chiếu đứng hoặc hình chiếu cạnh. Có thể nhìn theo dựa vào chiều dài hoặc chiều rộng để xác định chiều cao của thùng.

Việc xác định rõ các chiều của sản phẩm sẽ giúp việc sản xuất kích thước thùng carton đạt chuẩn hơn.

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn sẽ là: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Cụ thể các chiều là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà thùng carton đóng gói và sau đó cộng thêm 2 – 5cm Việc cộng thêm này sẽ giúp cho quá trình đóng gói hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng giúp quá trình vận chuyển được an toàn, hàng hóa không bị lung lay, rơi vỡ do thùng quá rộng.

Một vài lưu ý khi đặt sản xuất thùng carton

Như đã chia sẻ, kích thước thùng carton khá đa dạng và phong phú nên khi sản xuất cần phải tìm đến những cơ sở uy tín, có tên tuổi để yêu cầu sản xuất, thiết kế thùng đạt chất lượng cao nhất. Trước khi tiến hành xem có thuê đơn vị này để sản xuất thùng carton hay không thì bạn cần phải quan tâm đến một số đặc điểm sau:

 • Xác định chính xác kích thước 3 chiều cũng như trọng lượng của sản phẩm.
 • Kiểm tra kỹ càng các miếng đệm, lót kê,… xem đang có kích thước như nào.
 • Thùng carton có cần in hình ảnh hay bất cứ thông tin nào về hàng hóa hay sản phẩm không?
 • Sử dụng loại thùng 3 lớp hay 5, 7 lớp.

Việc xác định rõ các đặc điểm này sẽ giúp quá trình sản xuất thùng carton được thuận lợi và đúng ý hơn. Từ đó, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Địa chỉ sản xuất thùng carton giá tốt, hàng đảm bảo chất lượng

Sunflower – Địa chỉ sản xuất thùng carton giá tốt, hàng đảm bảo chất lượng

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ sản xuất thùng carton uy tín, giá tốt mà chưa tìm được địa chỉ nào thì vật tư Sunflower chính là gợi ý dành cho bạn. Bằng việc áp dụng phương pháp cùng các loại thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến vào trong quá trình sản xuất, vật tư Sunflower cam kết sản xuất ra những loại thùng carton cứng cáp, chất lượng sử dụng cao nhất.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, tại đây còn bán thùng carton với mức giá vô cùng phải chăng, đáp ứng cho mọi nhu cầu và mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là giải đáp thùng carton bao nhiêu tiền cùng một số thông tin có liên quan. Các bạn hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Để có thêm những thông tin bổ ích khác, vui lòng liên hệ tới số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *