Vì sao keo sữa dán gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều nhất?

Keo sữa dán gỗ là một loại keo dán ở thể lỏng và có màu trắng đục như sữa

Keo dán là một vật liệu không thể thiếu trong việc sản xuất gỗ công nghiệp. Do nhu cầu sử dụng nhiều nên keo dán gỗ ngày càng xuất hiện nhiều loại hơn. Có thể kể đến những loại keo như Epoxy, keo nhựa PU, Keo Gorilla 18 ounce… Tuy nhiên, một trong những loại keo dán gỗ được ưu tiên sử dụng hiện nay chính là keo sữa dán gỗ công nghiệp. Vậy, đâu là lý do loại keo này là lựa chọn hàng đầu? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Keo sữa dán gỗ công nghiệp là gì?

Keo sữa dán gỗ là một loại keo dán ở thể lỏng và có màu trắng đục như sữa
Keo sữa dán gỗ là một loại keo dán ở thể lỏng và có màu trắng đục như sữa

Keo sữa dán gỗ là một loại keo dán ở thể lỏng và có màu trắng đục như sữa. Ở lĩnh vực chuyên ngành, keo được gọi với cái tên Milk Glue hoặc White Glue ở. Keo ra đời là một trong những sáng chế của Elmer. Do vậy nó còn được gọi với một cái tên khác là Elmer Glue.

Keo sữa dán gỗ được sử dụng nhiều nhất trong ngành sản xuất gỗ công nghiệp. Ví dụ như dán gỗ hoặc dán các đồ dùng nội thất. Keo có khả năng dán siêu dính đa năng, nên có có thể kết dính rất tốt các loại gỗ, kể cả gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Tại thời điểm hiện tại, keo sữa dán gỗ công nghiệp đang được đánh giá rất cao về độ kết dính bền chặt và ổn định mà nó mang lại.

Đặc điểm cấu tạo

Giống như với tên gọi, keo sữa dán gỗ công nghiệp có cấu tạo bằng chất lỏng màu trắng đục như sữa và thường có mùi hơi chua. Loại keo này là loại keo siêu dính đa năng. Ngoài việc dùng để dán gỗ công nghiệp loại keo này còn dùng để dán các loại vật liệu khác; ví dụ như: giấy, nhựa hay các đồ vật nội thất nói chung.

Keo sữa dán gỗ có độ bền chặt và ổn định, Nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống thấm nước tốt. Xét về khả năng chịu lực thậm chí nó còn mang lại hiệu quả tuyệt đỉnh không thua kém gì các loại keo đình đám hiện nay.

Mỗi loại keo sữa sẽ thời gian khô khác nhau. Phần lớn các loại keo sữa dán gỗ trên thị trường hiện nay đều có tốc độ khô lâu hơn các dòng keo thông thường. Trung bình khoảng 4 tiếng đồng hồ. Song, nếu sử dụng công cụ hỗ trợ ép nóng thì loại keo này có thể khô nhanh hơn rất nhiều. Trung bình là từ 5 – 10 phút là mối dán keo sữa có thể khô hoàn toàn.

Ưu điểm của keo sữa dán gỗ công nghiệp

Ưu điểm nổi bật của keo sữa dán gỗ công nghiệp
Ưu điểm nổi bật của keo sữa dán gỗ công nghiệp

Ngày công nghiệp sản xuất gỗ đạo tạo ra một khối lượng sản phẩm gỗ đa dạng với số lượng lớn. Tuy nhiên, vấn nạn sử dụng keo dán gây ô nhiễm môi trường cùng việc ảnh hưởng đến sức khỏe lại trở thành mối lo ngại của nhiều người. Trong số đó cũng có nhiều người thắc mắc rằng, liệu keo sữa dán gỗ công nghiệp có độc hại không.

Tuy nhiên keo sữa dán gỗ công nghiệp lại được đánh giá là an toàn hơn các loại keo hiện nay. Điều đó góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Mặt khác, keo sữa dán gỗ thường có khả năng kết dính tốt hơn các loại keo thông thường. Keo có độ bám dính vô cùng chắc chắn, không bị bong tróc và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường bên ngoài.

Thêm vào đó, keo sữa dán gỗ cũng không bị nhớt như các loại keo khác. Nó có khả năng kết dính nhiều vật liệu khác nhau như giấy, nhựa và các đồ dụng nội thất…

Những loại keo sữa dán gỗ thường sử dụng

Những loại keo sữa dán gỗ đang được ưa chuộng nhất 2022
Những loại keo sữa dán gỗ đang được ưa chuộng nhất 2022

Hiện nay trên thị trường có 2 loại keo sữa dán gỗ công nghiệp thường được sử dụng. Đó là:

Keo sữa một thành phần:

Keo sữa một thành phần là loại keo chỉ có một dung dịch duy nhất và có thể sử dụng ngay. Loại keo này có dạng lỏng hóa nhũ và có thời gian khô rất nhanh. Keo sữa một thành phần có khả năng tạo lực liên kết cao và có độ bền ổn định với vật dán.

Keo sữa hai thành phần:

Keo sữa hai thành phần là loại keo có hai dung dịch. Bao gồm chất phụ gia tạo đông (axit loại nhẹ) và keo dung dịch. Loại keo này có thời gian khô chậm hơn keo sữa một thành phần. Song bạn có thể điều chỉnh được thời gian khô của keo bằng cách điều chỉnh tăng chất phụ gia.

Lưu ý: Keo sữa được đánh giá là an toàn hơn các loại keo khác trên thị trường hiện nay. Song, đây cũng là một sản phẩm công nghiệp, nên để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe bạn cần thận trọng trong quá trình sử dụng.

Bạn không nên hít mùi keo ở không gian kín và trong thời gian quá dài. Vì điều đó có thể gây cho bạn tình trạng đau đầu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Hạn chế để keo văng vào mắt và tuyệt đối không được nuốt keo vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những thông tin về keo sữa dán gỗ công nghiệp mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những chia sẻ này hữu ích cho bạn. Mọi băn khoăn thắc mắc nào khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *