Keo dán sứ siêu chắc được sử dụng nhiều nhất 2022

Hầu hết các mặt hàng thủy tinh và bộ đồ ăn đều có hoa văn đẹp, đa dạng như cốc, chai, lọ … sang trọng, tinh tế và thiết thực, nhưng chúng cũng là vật liệu rất dễ vỡ khi có va chạm. Tuy nhiên, thay vì vứt đi, bạn có thể khôi phục lại hoàn toàn  hình dáng ban đầu bằng loại keo dán sứ siêu chắc rồi sử dụng như bình thường. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại keo, vậy để biết được loại nào dùng hiệu quả nhất bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về keo dán sứ siêu chắc được sử dụng nhiều nhất nhé!

Keo dán thủy tinh, sành sứ đa năng

Keo dán thủy tinh, kính trong suốt hay bát đĩa là loại keo dán sứ siêu chắc chuyên dụng dùng để dán các mảnh thủy tinh, thủy tinh, bát đĩa bị vỡ lại với nhau theo hình dạng ban đầu. Đây là loại keo có độ kết dính cao, khi khô keo sẽ trở nên trong suốt, không làm mất đi vẻ đẹp của tấm dán, trả lại  nguyên vẹn cho đồ vật cho bạn.

keo dán sứ siêu chắc
Keo dán thủy tinh, sành sứ đa năng

Ngoài ra, để hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ, sứt mẻ đồ đạc dễ vỡ, bạn nên đặt những đồ vật bằng thủy tinh ở nơi cao ráo, an toàn. Nếu gia đình bạn thường xuyên có  trẻ em quậy phá thì việc cất giữ các vật dụng như lọ thủy tinh ở nơi an toàn là điều cần thiết. Hoặc nếu chẳng may, vô tình làm rơi, vỡ thì có thể dùng ngay keo chuyên dụng để giải quyết tình trạng  nứt, vỡ mà không bị phân tán thành từng mảng nhỏ.

Sử dụng keo 502 dán đồ sành sứ liệu có khả thi?

Ý tưởng dùng keo 502 để dán, cố định bát đĩa không phải là hiếm. Tuy nhiên, với những sản phẩm giặt tẩy thông thường sẽ không thành vấn đề. Nhưng sản phẩm bị hỏng có phải là đồ lưu niệm hay đồ cổ, có giá trị hay không thì đó lại là một câu chuyện khác. Việc tìm hiểu kỹ càng keo con voi khi dán đồ sành sứ là hoàn toàn bình thường.

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm của keo 502 tại các nhà sản xuất keo thì không thấy thông tin chúng có thể hàn gắn sành sứ.Các nhà sản xuất keo cho biết để hàn gắn các đồ vật bằng sành sứ họ phải sản xuất 1 loại keo riêng biệt. Như vậy việc sử dụng keo 502 dán sứ là không hề khả thi. Nếu  đồ đạc bằng sứ, gốm trong nhà bạn bị nứt  thì không nên dùng keo con voi 502. Thay vào đó, hãy sử dụng một loại keo riêng được sản xuất chuyên dụng để dán bát đĩa.

keo dán sứ siêu chắc
Keo riêng được sản xuất chuyên dụng để dán bát đĩa

Loại keo dán sứ siêu chắc được sử dụng là Light Glue với đặc tính kết dính cực kỳ chắc chắn. Chúng là một dạng keo đàn hồi và có tốc độ đóng rắn không nhanh bằng keo 502. Tuy nhiên, ưu điểm của chúng  là loại keo dẻo, có thể tạo hình cho phù hợp với vết nứt. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hàn sứ. Thêm vào đó, chúng cũng không có mùi khó chịu, nồng nặc như 502 nên khá an toàn khi sử dụng.

Bạn có thể đặt mua keo tại web vattusunflower.com – công ty chúng tôi cung cấp rất nhiều loại keo dán sứ siêu chắc đa dụng với nhiều năm phát triển thương hiệu. Chúng tôi hân hạnh khi bạn ghé thăm và mua sản phẩm.

Các bước sử dụng keo dán sứ siêu chắc

Bước 1: Chuẩn bị một loại keo dán sứ siêu chắc chuyên dụng 

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một sản phẩm keo dán sứ siêu chắc chuyên dụng để có thể kết dính chắc chắn với thủy tinh, sứ. Ngoài ra, bạn cần xác định mục sẽ dán để làm gì và có yêu cầu nào khác không.  

  • Nếu bạn cần dán các mảnh vỡ có thể khớp với nhau, acrylic có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.  
  • Nếu vật  cần dán thường xuyên tiếp xúc với nước thì bạn nên chú ý  chọn loại keo chống thấm phù hợp.  
  • Nếu đồ của bạn thường xuyên tiếp xúc với  đồ ăn thức uống, hãy quan tâm đến thành phần của keo. Một số loại keo có chứa các thành phần hóa học có hại. Khi gặp nhiệt độ cao, các hợp chất này  phân hủy thành thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
keo dán sứ siêu chắc
Các bước sử dụng keo dán sứ siêu chắc

Bước 2: Làm sạch các mảnh vụn bằng xà phòng và nước 

Để các mảnh ghép được dán chắc chắn với nhau, trước khi tiến hành dán cần phải làm sạch và lau khô phần tử cần dán. Để làm điều này  một cách an toàn nhất, bạn nên sử dụng găng tay cao su và hạn chế ma sát vào các mép bị thương.

Bước 3: Bôi keo dọc theo mép kính vỡ cần dán 

Bôi keo  dọc theo các cạnh của chi tiết cần dán. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ nhưng phải đảm bảo rằng các cạnh của mảnh vỡ đều được phủ bằng keo. Bạn có thể sáng tạo bằng cách trộn  kim tuyến để có cái nhìn nghệ thuật hơn, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn.

Bước 4: Dán các mảnh  lại với nhau

Sau đó, bạn dùng tay để buộc và giữ các mảnh vỡ lại với nhau trong vòng 1 phút để giúp các mảnh vỡ liên kết chặt chẽ với nhau. 

keo dán sứ siêu chắc
Các bước sử dụng keo dán sứ siêu chắc

Bước 5: Làm khô keo 

Sau khi dán các bộ phận lại với nhau, bạn cần phơi dưới  nắng  hoặc đèn UV để keo cứng lại. Tùy thuộc vào chất lượng của lớp keo cũng như điều kiện khí hậu mà thời gian khô của lớp keo khác nhau. Đối với những vật kính lớn, cần cố định  bằng miếng đệm. Tuy nhiên, không nên dùng lực quá mạnh để nẹp, vì điều này có thể  khiến chúng bị gãy trở lại. 

Bước 6: Cạo sạch phần keo thừa

Sau khi keo khô, hãy kiểm tra lại bề mặt vật dụng của bạn. Nếu có  keo khô dư thừa trên bề mặt của dụng cụ,  hãy dùng một lưỡi dao và nhẹ nhàng cạo sạch.

Trên đây là những thông tin hiệu quả về keo dán sứ siêu chắc, hy vọng những chia sẻ của vattusunflower.com sẽ có ích cho quý vị và các bạn.

Xem thêm;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *