Keo dán gốm sứ chịu nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

keo-dan-gom-su-chiu-nhiet

Keo dán gốm sứ chịu nhiệt là loại keo chuyên dụng dùng để dán các mảnh thủy tinh, thủy tinh, bát đĩa bị vỡ lại với nhau theo hình dạng ban đầu. Đây là loại keo có độ kết dính cao, khi khô keo sẽ trở nên trong suốt, không làm mất đi vẻ đẹp của tấm dán, trả lại  nguyên vẹn cho đồ vật cho bạn. Để biết thêm thông tin xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Dán đồ vật thủy tinh sành sứ vỡ bằng keo dán dán gốm sứ chịu nhiệt.

Bước 1: Chuẩn bị một loại keo dán gốm sứ chịu nhiệt  chuyên dụng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một sản phẩm keo dán gốm sứ chịu nhiệt chuyên dụng để có thể kết dính chắc chắn với thủy tinh,gốm, sứ. Bạn có thể tìm mua sản phẩm ở Chemlok Việt Nam đảm bảo 100% chất lượng của sản phẩm đúng như yêu cầu từ khách hàng và cung cấp đầy đủ MSDS, TDS, SDS cho từng sản phẩm. Hãy đến với chúng tôi Vật tư Sunflower sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối. Ngoài ra, bạn cần xác định mục sẽ dán để làm gì và có yêu cầu nào khác không. 

  • Nếu bạn cần dán các mảnh vỡ có thể khớp với nhau, acrylic có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. 
  • Nếu vật  cần dán thường xuyên tiếp xúc với nước thì bạn nên chú ý  chọn loại keo chống thấm phù hợp. 
  • Nếu đồ của bạn thường xuyên tiếp xúc với  đồ ăn thức uống, hãy quan tâm đến thành phần của keo. Một số loại keo có chứa các thành phần hóa học có hại. Khi gặp nhiệt độ cao, các hợp chất này  phân hủy thành thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bước 2: Làm sạch các mảnh vụn bằng xà phòng và nước 

Để các mảnh ghép được dán chắc chắn với nhau, trước khi tiến hành dán cần phải làm sạch và lau khô phần tử cần dán. Để làm điều này một cách an toàn nhất bạn nên sử dụng găng tay cao su và hạn chế ma sát vào các mép vỡ của đồ gốm sứ để tránh bị thương.

keo dán dán gốm sứ chịu nhiệt
Dán đồ vật thủy tinh sành sứ vỡ bằng keo dán dán gốm sứ chịu nhiệt

Bước 3: Bôi keo dọc theo mép kính vỡ cần dán 

Bôi keo chuyên dụng dán gốm sứ dọc theo các cạnh của chi tiết cần dán. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ nhưng phải đảm bảo rằng các cạnh của mảnh vỡ đều được phủ bằng và đều  keo. Bạn có thể sáng tạo bằng cách trộn  kim tuyến để có cái nhìn nghệ thuật hơn, tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của bạn. 

 Bước 4: Dán các mảnh vỡ gốm sứ đã bôi keo lại với nhau 

Sau đó, bạn dùng tay để buộc và giữ các mảnh vỡ lại với nhau trong vòng 1 phút để giúp các mảnh vỡ liên kết chặt chẽ với nhau.

Bước 5: Làm khô keo 

Sau khi dán các bộ phận lại với nhau, bạn cần phơi dưới  nắng hoặc đèn UV để keo cứng lại. Tùy thuộc vào chất lượng của lớp keo cũng như điều kiện khí hậu mà thời gian khô của lớp keo khác nhau. Đối với những vật kính lớn, cần cố định  bằng miếng đệm. Tuy nhiên, không nên dùng lực quá mạnh để nẹp, vì điều này có thể khiến chúng bị gãy trở lại.

Bước 6: Cạo sạch phần keo thừa 

Sau khi keo khô, hãy kiểm tra lại bề mặt vật dụng của bạn. Nếu có keo khô dư thừa trên bề mặt của dụng cụ, hãy dùng một lưỡi dao và nhẹ nhàng cạo sạch.

Top 2 dòng keo dán gốm sứ chịu nhiệt tốt nhất được sử dụng nhiều nhất

  1. Keo AB chịu nhiệt độ cao 

Keo dán gốm sứ chịu nhiệt dòng AB được làm từ các nhóm hợp chất chính như epoxy, hydroxyl, amin, v.v., do đó chúng tạo ra liên kết với độ bám dính lâu dài, độ bền liên kết có  thể mạnh hơn ở 20.000 psi. Ngoài ra, nhờ khả năng bám dính tốt nên dòng keo AB có thể thích ứng với nhiều  bề mặt chất liệu khác nhau như kính, thủy tinh, nhựa, kim loại, thép, sứ, gốm…

keo dán dán gốm sứ chịu nhiệt
Keo dán gốm sứ chịu nhiệt dòng AB

Nói về khả năng chịu nhiệt của dòng keo AB thì không còn nghi ngờ gì nữa, bởi đây là dòng sản phẩm có khả năng chịu nhiệt độ cao cực tốt, nằm trong top những dòng keo tốt nhất trên thị trường. 

Keo AB nhìn chung có thời gian khô keo linh hoạt, nhanh chậm tùy thuộc vào tỷ lệ trộn keo của người dùng, những loại keo tốt thì thời gian khô keo tương đối lâu. Sau khi khô, keo  không gây mất thẩm mỹ cho bề mặt vật cần dán, hơn nữa nó còn làm bay hơi hết các chất có thể gây nguy hiểm hoặc kích ứng cho người sử dụng.

  1. Keo Epoxy – Keo nhựa chịu nhiệt 

 Cũng giống như keo AB, keo epoxy chịu nhiệt  cũng có khả năng chịu nhiệt độ cao tương tự, chúng được coi là hợp chất hữu cơ trên cơ sở nhựa composite. Nhờ đặc tính tuyệt vời này, nó có khả năng chống lại các tác động ảnh hưởng từ môi trường hơn các loại sản phẩm làm từ nhựa khác. Keo epoxy chống nóng còn có khả năng chống thấm  tốt do có thành phần  gốc este. Hơn nữa, chúng còn có 2 vòng benzen bền chắc nên loại keo này có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cực  tốt. 

keo dán dán gốm sứ chịu nhiệt
Keo Epoxy – Keo nhựa chịu nhiệt 

Keo Epoxy có thể thích ứng và đảm bảo độ bám dính chắc chắn trên nhiều bề mặt khác nhau như gỗ, sắt, nhựa, gốm sứ, … Thời gian khô nhanh, dễ sử dụng. Keo hỗn hợp 2 thành phần sẽ không để được lâu nên  bạn lưu ý căn chỉnh pha keo chính xác để tránh  thừa sẽ không dùng lại được.

Lưu ý

Ngoài ra, để hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ, sứt mẻ đồ đạc dễ vỡ, nên đặt những đồ vật bằng thủy tinh ở nơi cao ráo, an toàn. Nếu gia đình bạn thường xuyên có  trẻ em quậy phá thì việc cất giữ các vật dụng như lọ thủy tinh ở nơi an toàn là điều cần thiết. Hoặc nếu  chẳng may bạn làm rơi mà lỡ tay làm rơi thì có thể dùng ngay keo  chuyên dụng để giải quyết miễn là các vết nứt, vỡ không bị vương vãi thành từng mảng nhỏ.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm về nhiều loại keo dán gốm sứ chịu nhiệt khác nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *