Nên sử dụng loại keo dán giấy carton nào?

Keo Rồng

Keo dán giấy carton là vật dụng rất cần thiết để bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, loại keo này đang được ứng dụng sử dụng rất nhiều trong cuộc sông. Vậy nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán với các chất lượng khác nhau. Liệu sử dụng loại keo nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Giấy carton là gì? 

Giấy carton là vật liệu để tạo nên các loại thùng carton đóng gói sản phẩm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Hiện nay có vô số loại giấy carton khác nhau, mỗi loại giấy sẽ có những đặc trưng và ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên hiện nay, giấy carton sóng lại là loại được sử dụng phổ biến nhất. 

Giấy carton sóng cấu tạo từ 2 loại giấy chính đó là giấy sóng và giấy thường. Trong đó, loại carton sóng mỏng nhất sẽ có 2 lớp, tăng dần lên 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp và nhiều nhất là 9 lớp. 

Keo dán giấy carton là keo gì?

Keo dán giấy carton là keo gì?
Keo dán giấy carton là keo gì?

Keo dán giấy carton là loại keo chuyên dụng có khả năng kết dính các loại giấy carton lại với nhau, dù đó là giấy cứng hay dày thì keo cũng đều có thể dính được. Keo dán giấy carton có độ bền tốt, độ kết dính vượt trội. Hiện keo đang được sử dụng nhiều trong quá trình bảo quản sản phẩm và vận chuyển hàng hóa tránh khỏi những tác động xê dịch hay va đập khác vào thùng. 

Keo dán giấy carton trên thị trường hiện có nhiều loại với các chất liệu khác nhau. Một số loại khi dán có thể giữ thẩm mỹ tại các khớp nối, dễ dàng sử dụng và vô cùng tiện lợi.  

Nên sử dụng loại keo dán giấy carton nào? 

Nhu cầu sử dụng giấy carton rất đa dạng, mỗi loại giấy thường được dùng cho những mục đích khác nhau. Chính vì vậy các loại keo dán giấy carton cũng có sự khác biệt cho từng loại.  

Nếu đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng keo dán giấy carton, bạn có thể tham khảo ngay top 5 sản phẩm chất lượng được sử dụng nhiều nhất dưới đây: 

Keo Hotmelt

Keo dán giấy nhãn hiệu Hotmelt
Keo dán giấy nhãn hiệu Hotmelt

Keo Hotmelt có dạng bánh, là loại keo nhiệt chuyên dụng trong các ngành sản xuất bao bì, bìa giấy, gia công đồ vật và cả một số ngành khác như làm đồ nội thất gỗ, may mặc, trang thiết bị…  

Keo Hotmelt dưới tác động của nhiệt độ sẽ nóng chảy thành chất đặc quánh để kết dính đồ vật. Và với khả năng bám dính cao mà những sản phẩm có trọng lượng lớn như rượu, bia, nước ngọt thì keo Hotmelt dán giấy carton luôn được ưu tiên sử dụng. 

Keo sữa Atm Latex

Keo sữa nhãn hiệu Atm Latex
Keo sữa nhãn hiệu Atm Latex

Keo sữa Atm Latex có dạng lỏng đặc màu trắng đục, là một loại keo dán được sử dụng khá phổ biến để dán các loại vật liệu như bìa, giấy cứng, thùng carton… Atm Latex có mùi nhẹ, không gây độc hại và cháy nổ nên rất an toàn khi sử dụng. 

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn mua keo sữa Atm Latex theo bịch, hộp nhựa hay thùng phi. Giá bán keo rất rẻ, chỉ khoảng 27.000 đồng/ bịch 1kg nên rất dễ dàng để chọn mua. 

Keo Rồng

Keo Rồng
Keo Rồng

Keo Rồng có dạng lỏng, loãng như một dung môi nhưng lại có độ bền chặt và kết dính khá tốt. Sử dụng keo Rồng trong đóng gói, vận chuyển hàng hóa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hàng không bị bong tróc, bung đáy khi va đập hoặc chịu tác động mạnh. 

Hiện nay, ngoài dán giấy carton, keo Rồng hiện còn được sử dụng để kết dính các vật liệu khác như kim loại, da, gỗ… được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. 

Băng keo trong 

Băng keo trong 
Băng keo trong 

Băng keo trong là một trong những loại keo dán giấy thông dụng nhất. Băng keo có nhiều loại với các kích thước lớn nhỏ khác nhau, dán trực tiếp lên bề mặt giấy, tiện lợi và được sử dụng phổ biến để dán giấy, thùng carton.  

Với những loại thùng carton, hộp giấy lớn, bạn có thể sử dụng băng keo loại 7 cm. Còn với những bìa giấy mỏng, nhỏ hơn có thể sử dụng băng kéo bé hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ.  

Keo 3M 75

Keo dán giấy nhãn hiệu 3M 75
Keo dán giấy nhãn hiệu 3M 75

Keo 3M 75 được sử dụng nhiều trong cả công ty và các hộ gia đình. Keo thiết kế dưới dạng xịt, có độ bám dính cao, được dùng để dán bìa giấy carton, gáy sách, bìa sách hay các vật liệu khác như gốm hoặc vải… Sử dụng keo 3M 75 không gây tổn hại đến bề mặt sản phẩm. Đặc biệt, sau khi dán một thời gian, bạn có thể tháo gỡ các mối nối này để thay đổi vị trí dán. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các loại keo dán giấy carton mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại keo dán giấy chất lượng tốt nhất. Mọi vấn đề nào khác nếu như cần hỗ trợ hay muốn mua các loại keo này mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *