Nên sử dụng loại keo dán giấy bìa cứng nào?

Keo dán giấy bìa cứng

Keo dán giấy bìa cứng là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Bạn đang tìm một loại keo dán giấy bìa cứng tốt, song chưa biết nên lựa chọn loại nào? Vậy thì, hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn. Bài viết dưới đây là tổng hợp kiến thức cơ bản về loại keo dán giấy bìa cứng, mời bạn cùng khám phá nhé.

Xem thêm: Top 5 sản phẩm keo dán giấy thủ công được sử dụng nhiều nhất

Giấy bìa cứng là gì?

Keo dán giấy bìa cứng
Giấy bìa cứng là gì?

Giấy bìa cứng hay chính là giấy bìa thùng carton. Hiện nay loại giấy được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề. Trong đó có thể kể đến ngành kinh doanh, sản xuất và vận chuyển hàng hóa… Để việc bảo quản và vận chuyển hàng hóa rất cần đến giấy bìa cứng có chất liệu tốt. Song điều đó là chưa đủ. Bên cạnh chất liệu giấy, chất lượng thùng carton còn bị tác động và ảnh hưởng bởi keo dán.

Keo dán giấy bìa cứng là keo gì?

Keo dán giấy bìa cứng loại keo chuyên dụng dùng để kết dính các loại giấy cứng với nhau. Trong quá trình sản xuất hộp giấy cứng, thùng carton… giấy bìa cứng không thể tự mình kết dính và đóng thành hộp. Vì vậy, keo dán giấy trở thành sản phẩm kết dính giấy bìa cứng với nhau và tạo thành hộp đựng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo dán giấy cứng khác nhau. Bên cạnh một số loại keo có chất lượng tốt thì vẫn còn những loại keo không đảm bảo chất lượng. Điều đó làm ảnh hưởng chất lượng của thùng carton, khiến thùng carton dễ dàng bong, tróc.

Một hộp bìa cứng, hay một thùng carton có chất lượng cao phải đảm bảo khả năng chứa đựng cũng như mức độ kết dính. Do đó, để sản xuất ra những hộp bìa cứng và thùng carton chất lượng, người ta thường sử dụng những loại keo dán giấy có chất lượng tốt với mức độ kết kính cao.

Những loại keo dán giấy bìa cứng nên sử dụng

Mặc dù có rất nhiều loại keo dán giấy bìa cứng trên thị trường hiện nay. Song, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng khiến hộp cứng, thùng cứng của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp 4 loại keo dán giấy cứng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Keo rồng Y66

Keo rồng nhãn hiệu Y66
Keo rồng nhãn hiệu Y66

Keo Rồng Y66 là loại keo dán đa năng có khả năng thích nghi với mọi điều kiện tác động của môi trường.

Ngoài dán giấy bìa cứng, loại keo này còn có khả năng dán được hầu hết các sản phẩm có chất liệu bằng gỗ, da và được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Ví dụ như: bàn ghế, tủ, giường, giày, dép, ví bóp, nền nhựa…

Keo Rồng Y 66 được sản xuất tại Việt Nam với thể tích khoảng 600ml/ hộp. Keo có màu sắc vàng – vàng đậm hơi nâu.

Ưu điểm của loại keo này chính là độ bám dính cao, khả năng chống chịu nhiệt tốt và có độ cứng cao. Bên cạnh đó, thời gian khô của keo rất nhanh, độ nhớt vừa phải. Keo dễ sử dụng và có giá thành tương đối rẻ.

Keo Hotmelt

Keo dán bìa cứng nhãn hiệu Hotmelt
Keo dán bìa cứng nhãn hiệu Hotmelt

Keo Hotmelt hay còn được biết đến là keo nhiệt. Loại keo này có thành phần chính là các loại nhựa nhiệt dẻo.

Ưu điểm của keo hotmelt chính là khả năng tạo kết dính nhanh với vật liệu là giấy bìa cứng. Có thể sử dụng loại keo này bằng cách dùng máy tự động, bán tự động hoặc lấy keo như vòi phun, con lăn…

Keo Hotmelt được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất các loại thùng carton, giấy bìa cứng. Ngoài ra, loại keo này cũng được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp làm bao bì và gia công đồ vật.

Keo xịt 3M 75

Keo xịt nhãn hiệu 3M 75
Keo xịt nhãn hiệu 3M 75

Keo xịt 3M 75 cũng được sử dụng rộng rãi bởi khả năng kết dính giấy bìa cứng cao. Keo được thiết kế theo dạng xịt nên dễ dàng sử dụng.

Keo dính dạng xịt đa năng 3M 75 có nồng độ cao của thành phần hoạt chất, một khu vực bám dính lớn. Keo có lượng bụi thâm nhập thấp, do vậy các chất kết dính có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Keo xịt 3M 75 có hàm lượng chất rắn cao và có các hạt mịn và đồng nhất nên hạn chế tối đa các vật liệu dán bị nhăn.

Keo sữa Atm Latex

Keo sữa nhãn hiệu Atm Latex
Keo sữa nhãn hiệu Atm Latex

Keo sữa Atm Latex là loại keo thường được dùng để dán các loại giấy bìa cứng. Bên cạnh đó, loai keo này còn được dùng để dán gỗ, dán thảm trải sàn, làm đồ handmade…

Keo sữa ATM Latex có màu trắng sữa và có mùi chua nhẹ. Loại keo này có khả năng kết dính tốt, thời gian khô tương đối nhanh. Loại keo này không có khả năng gây cháy nên an toàn với người sử dụng đúng cách.

Trên đây là tất cả thông tin về loại keo dán giấy bìa cứng. Hy vọng, với chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại keo dán giấy tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua keo dán giấy hay muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào khác, hãy liên hệ tới Vật tư Sunflower để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *