Điểm danh 6 cách tính mét khối thùng carton siêu đơn giản

Lựa chọn thùng carton để đóng gói hàng hóa đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề này có ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và vận hành của người kinh doanh. Để lựa chọn thùng carton sao cho phù hợp với sản phẩm, người kinh doanh cần phải biết cách tính mét khối của thùng carton. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 6 cách tính mét khối thùng carton đơn giản để bạn có thể tham khảo.

Đặc điểm và cấu tạo của thùng carton

cấu tạo của thùng carton
Cấu tạo của thùng carton

Hiện nay thùng carton trở nên phổ biến trong đời sống của con người. Song không phải ai cũng biết đặc điểm cũng như cấu tạo của thùng carton cụ thể sẽ là như thế nào.

Trên thực tế, thùng carton hay còn được gọi là thùng giấy carton, nguyên liệu chính để làm nên thùng đó chính là giấy carton. Ngày nay, thùng carton thường được ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp và dịch vụ.

Cấu tạo của thùng carton gồm hai phần: phần bên ngoài và phần bên trong. Trong đó phần bên ngoài gồm hai mặt giấy: bao gồm mặt bên ngoài và mặt bên trong thùng carton. Trong khi đó phần bên trong chính là phần lõi giấy, nằm ở giữa hai mặt giấy của thùng carton.

Thông thường, phần lõi bên trong thùng carton được sản xuất theo hình uốn lượn như những gợn sóng. Việc làm này có tác dụng giúp các đường sóng liên kết với nhau, từ đó tạo nên độ bền chắc cho thùng carton. Đồng thời thiết kế này cũng giúp thùng carton có khả năng chịu lực cao, cũng như giảm tối đa khả năng các vật cứng có thể xuyên thủng thùng.

Công dụng ưu việt của thùng carton

Thùng carton đang ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống của con người bởi tính ưu việt của nó. Chúng ta có thể điểm qua một số công dụng tuyệt vời mà thùng carton mang lại là:

Thùng carton giúp đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận tiện

Thùng carton giúp đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận tiện
Thùng carton giúp đóng gói và vận chuyển hàng hóa thuận tiện

Bạn có thể thấy thùng carton được sử dụng để đóng gói đồ ăn, đóng gói hàng hóa, bưu kiện… hay còn được dùng để chứa đựng tài liệu, sách báo… Việc này mang đến sự an toàn cho hàng hóa trong trình bảo quản cũng như vận chuyển. Nó giúp cho sản phẩm không bị va đập, trầy xước từ những tác động vật lý bên ngoài. Thêm vào đó, việc vận chuyển bằng thùng carton sẽ giúp người vận chuyển dễ dàng sắp xếp hàng hóa cũng như mang giao đến cho người dùng trong một thời gian ngắn nhất có thể.

Thùng carton giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Chúng ta không còn quá xa lạ với những mặt hàng được đóng gói trong thùng carton có in logo và tên thương hiệu của doanh nghiệp. Đây cũng là cách để doanh nghiệp truyền thông quảng bá thương hiệu của mình. Nhờ vậy nó giúp người dùng nhận diện thương hiệu của bạn một cách dễ dàng và tin dùng vào sản phẩm.

Sử dụng thùng carton giúp bảo vệ môi trường

Nhờ sự tiện dụng và chắc chắn, thùng carton có thể tái sử dụng nhiều lần. Ví dụ: Bạn có thể dùng carton để vận chuyển tài liệu, sách báo đến cho đồng nghiệp. Sau đó bạn vẫn có thể dùng thùng carton để đựng đồ đạc của mình. Thêm vào đó, nhờ được làm bằng chất liệu giấy, thùng carton có thể dễ dàng phân hủy. Điều đó giảm thiểu rác thải ô nhiễm và tác động tích cực vào việc bảo vệ môi trường

6 cách tính mét khối thùng carton

Cách tính mét khối thùng carton
Cách tính mét khối thùng carton

Như đã chia sẻ, sử dụng thùng carton có ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và vận hành của doanh nghiệp. Vì vậy, người dùng cần lựa chọn thùng carton sao cho phù hợp với sản phẩm. Để làm được điều đó, bạn cần biết được cách tính chính xác mét khối thùng carton theo các công thức dưới đây:

Cách tính m khối thùng carton A1 (thùng thường)

S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000

Cách tính m khối thùng carton A1 (thùng thường)

S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000

Cách tính m khối thùng carton C1 (âm dương), nắp

S = ((D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000

Cách tính m khối thùng carton C1 (âm dương), đáy

S = ((D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000

Cách tính m khối thùng carton A7 (nắp chồm)

S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000

Cách tính m khối thùng carton A7 (nắp chồm)

S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

Trong đó :

  • S: diện tích
  • D: Chiều dài
  • R: Chiều rộng
  • C: Chiều cao

Lưu ý: Công thức tính mét khối thùng carton trên được áp dụng cho quy cách phủ bì. (Đơn vị tính – mm).

Trên đây là 6 cách tính mét khối thùng carton. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tính mét khối thùng carton chuẩn xác và lựa chọn cho mình được kích thước thùng phù hợp. Nếu còn bất cứ thông tin nào khác nếu như cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ với vật tư Sunflower chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *