Cách tính định mức thùng carton chuẩn nhất bạn cần biết

Các loại thùng carton đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nhờ vào tính ưu việt, thùng carton đang là lựa chọn tối ưu trong việc vận chuyển hàng hóa. Song, có nhiều câu hỏi đặt ra là, định mức thùng carton là gì, cách tính định mức thùng carton như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn lý giải thắc mắc đó.

Định mức thùng carton là gì

Tìm hiểu về cách tính định mức thùng carton là gì?
Tìm hiểu về cách tính định mức thùng carton là gì?

Định mức thùng carton hay chính là định lượng giấy carton của thùng. Định lượng này là cân nặng được tính bằng gam của một tờ carton trên diện tích là 1m2. Định mức thùng carton được đo bằng đơn vị gsm (GramPer Square Meter).

Ví dụ:

Một thùng giấy carton  có định mức là 700gsm có nghĩa là thùng giấy đó nặng 700g. Hay giả dụ như loại giấy Duplex 500 thì tức là 1m2 giấy Duplex nặng 500g. Ta có thể hiểu đơn rằng, định mức thùng carton càng nhỏ thì chất liệu giấy carton càng mỏng và ngược lại.

Tại sao phải biết cách tính định mức thùng carton?

Các loại thùng carton đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Các loại thùng carton đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Thùng carton dùng để đóng gói và chứa đựng các vật dụng, hàng hóa… Trong khi đó, mỗi sản phẩm sẽ có trọng lượng khác nhau và được đóng gói theo cách thức khác nhau. Những sản phẩm có trọng lượng nhỏ có thể dùng một thùng carton với định mức thấp. Song, những sản phẩm có trọng lượng lớn lại cần đến những thùng carton dày, có đủ sức chứa đựng vật phẩm đó trong quá trình vận chuyển.

Mặt khác, định mức thùng carton là yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí kinh doanh. Định mức thùng carton càng lớn, chi phí bỏ ra càng nhiều. Vì vậy, để lựa chọn thùng carton phù hợp với sản phẩm cũng như tối ưu chi phí bạn cần phải biết cách tính định mức thùng carton.

Các loại định mức thùng carton thường sử dụng

Định mức thùng carton được sản xuất dựa trên nhu cầu người dùng cũng như các loại hình hàng hóa. Theo đó, có 5 loại định mức thùng carton thường được sử dụng là:

  •  Loại 1: có định mức từ 35gsm đến 55gsm. Đây là định mức nhỏ nhất, là loại giấy mỏng nhất, thường dùng để in báo.
  •  Loại 2: có định mức từ 90gsm đến 100gsm. Định mức này thường được dùng để in các ấn phẩm văn phòng, ví dụ như: catalog, tạp chí, giấy bìa…
  •   Loại 3: có định mức từ 120gsm đến 150gsm. Định mức này thường được dùng để in tờ rơi, tờ gấp và các poster quảng cáo.
  •   Loại 4: có định mức từ 210gsm đến 300gsm. Định mức này thường được dùng để in các loại tờ rơi, vỏ hộp, bìa sách hay các ấn phẩm có chất lượng cao.
  •  Loại 5: có định mức từ 350gsm đến 400gsm. Định mức này thường được dùng trong in ấn các loại card visit, thiệp mời cao cấp, tờ gấp.

Cách tính định mức thùng carton chuẩn nhất

Để tính định mức thùng carton bạn áp dụng dụng công thức: GSM = gram/ m2.

Trong đó:

–          GSM: định mức thùng carton.

–          Gram: trọng lượng giấy carton.

–          M2: Diện tích giấy carton.

Để có được số liệu chính xác nhất, bạn nên cắt giấy theo kích thước 10*20cm hoặc dùng kích thước tiêu chuẩn của tờ giấy A4.

Vì đơn vị tính định mức thùng carton là m2, nên kích thước tờ giấy bạn cắt phải được quy đổi ra m2. Ví dụ: bạn cắt giấy carton theo kích thước 10*20cm. Vậy diện tích giấy carton là: 10*20=200(cm); tương đương với 0,02(m2).

Bước tiếp theo trong việc tính định mức thùng carton là dùng cân để đo trọng lượng. Bạn nên dùng cân tiểu ly để có số đo chính xác nhất trọng lượng giấy carton.

Sau khi có được trọng lượng giấy carton, bạn áp dụng công thức GSM = gram/ m2 để tính định mức thùng carton.

Ví dụ: Tờ carton kích thước 10*20 có diện tích là 0,02m2; trọng lượng là 5gram. Vậy, định mức thùng carton là:

GSM = 5:0.02 = 250.

Vậy định mức thùng carton là 250gsm.

Tuy nhiên, do chịu một số tác động từ bên ngoài như in ấn, nhiệt độ, độ ẩm, độ giãn nở… cùng với chỉ số khối lượng của thùng carton khá nhỏ nên định mức thùng carton có thể có sai số.

Địa chỉ mua thùng carton uy tín, chất lượng

SUNFLOWER địa chỉ mua thùng carton uy tín, chất lượng
SUNFLOWER địa chỉ mua thùng carton uy tín, chất lượng

Sau khi đã tính được định mức thùng carton chuẩn, bạn có ý định mua thùng carton để đóng gói hàng hóa, bảo quản sản phẩm bên trong không bị va đập, đổ vỡ thì bạn có thể ghé tới mua tại vật tư SUNFLOWER. Đây là một trong những đơn vị chuyên trong lĩnh vực cung ứng vật tư, sản xuất phục vụ cho công nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Vật tư SUNFLOWER cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Thấu hiểu được rằng, chất lượng là yếu tố sống còn cho tất cả mọi hành khách. Bởi vậy nên công ty luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực đáp ứng mọi mong muốn của người dùng Lựa chọn mua sản phẩm tại đây, các bạn sẽ có những trải nghiệm mua sắm hiện đại cùng các sản phẩm có giá trị sử dụng tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách tính định mức thùng carton chuẩn cùng một số thông tin có liên quan. Các bạn hãy tham khảo để có thêm cho mình những thông tin bổ ích nhé. Bất cứ mọi thông tin nào khác nếu như cần hỗ trợ vui lòng liên hệ tới số hotline để được giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *