Băng keo dán gỗ công nghiệp – sản phẩm tối ưu trong sản xuất

Để hoàn thiện những sản phẩm đồ gỗ nội thất ngoài chất liệu gỗ (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) thì chắc chắn việc sử dụng băng keo dán gỗ công nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về băng keo dán gỗ công nghiệp trong bài viết hôm nay.

Băng keo dán gỗ công nghiệp là gì?

Băng keo dán gỗ công nghiệp là loại băng keo có khả năng kết dính cao. Nó sẽ dính cố định các vật liệu bằng gỗ với các loại vật liệu khác lại với nhau. Được sản xuất bằng cách trùng hợp khối lượng lớn hoặc trùng hợp trong dung dịch. Đây là loại băng keo có độ mềm dẻo, dễ cố định và kết dính ở nhiệt độ thấp, độ bền khá cao, trong suốt,

Đặc điểm của băng keo dán gỗ

Thành phần băng keo dán gỗ công nghiệp 

Keo dán gỗ công nghiệp nhìn chung có thành phần và cách pha chế tương tự như các loại băng keo công nghiệp phổ biến hiện nay. Bao gồm: 

 • Chất tạo màng: Là thành phần cơ bản nhất của keo dán công nghiệp, chất tạo màng này quyết định đến khả năng liên kết, độ dính kết và các  tính chất lý hóa cơ bản của keo dán. 
 • Có thể dùng dung môi:  cồn, axeton, xăng hoặc benzen, chúng có tác dụng hòa tan chất tạo màng, làm giảm độ nhớt của keo. 
Băng keo dán gỗ công nghiệp
Thành phần băng keo dán gỗ công nghiệp 
 • Chất hóa dẻo: Tăng độ đàn hồi, giảm độ co ngót của keo và giảm độ cứng  khi keo đông cứng. Chất đóng rắn và chất xúc tác đóng rắn: Keo sẽ chuyển từ dạng mạch thẳng hoặc chuỗi nhánh sang dạng liên kết chéo. Tức là keo sẽ chuyển từ dạng màng sang dạng cứng ổn định, tăng độ bền và độ bền nhiệt cho sản phẩm.

Thuận lợi :

 • Bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt và chất liệu, đặc biệt là gỗ công nghiệp.
 • Không bị hao keo, sản phẩm mau khô.
 • Keo có khả năng tạo độ sáng bóng, chống thấm nước, bảo vệ bề mặt gỗ không bị trầy xước.
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe con người.
 • Sử dụng dễ dàng, có thể dùng thủ công hoặc kết hợp với máy dán keo, keo giá rẻ Threebond 1215

Mặc định:

 • Độ kết dính không cao, sản phẩm sử dụng được 2-3 năm sẽ xuất hiện hiện tượng bong tróc. Vì đồ nội thất có thể được sử dụng trong nhà bếp hoặc phòng tắm trong  thời gian dài nên băng dính cũng có khả năng lão hóa trong môi trường có độ ẩm cao và nhiệt độ cao.
 • Khả năng chống nước, chống ẩm không cao.

Cách lựa chọn keo dán gỗ công nghiệp 

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang xây một chuồng cho thú cưng mới của mình. Vì chuồng này sẽ ở ngoài trời, bạn sẽ cần một băng gỗ để chống nước tốt. Bạn không có ý định sử dụng đinh và vít vì chúng có thể gây hại cho thú cưng của bạn và chúng có thể bị ăn mòn theo thời gian. Điều này có nghĩa là băng  phải chịu được thời tiết, nếu không nó không thích hợp để sử dụng ngoài trời.

Băng keo dán gỗ công nghiệp
Cách lựa chọn keo dán gỗ công nghiệp 

Băng keo dán gỗ có khả năng chống nước, nó đảm bảo hiệu suất cho cả các dự án trong nhà và ngoài trời. Nó hoàn hảo để làm nhà cho chó, nhưng nó cũng là một giải pháp tốt để dán gỗ cho nhiều mục đích công nghiệp.  Bên cạnh đó keo dán laminate không chỉ khô nhanh chóng mà còn giúp các khớp nối chắc khỏe hơn.

Thực hiện theo lời khuyên của các nhà sản xuất đồ nội thất hàng đầu và tin tưởng băng keo -> keo dán gỗ để hoàn thành công việc mọi lúc mọi nơi trong công việc kinh doanh đồ nội thất vừa và nhỏ của bạn. Keo dán nóng chảy và phun keo dán gỗ được thiết kế đặc biệt để gắn bọt và vải vào khung đồ nội thất tùy chỉnh. 

Băng keo dán gỗ trang trí với sự tự tin rằng bạn sẽ có được một con dấu bền và lâu dài với keo chống nước này. Giữ cho xưởng hoặc công trường của bạn gọn gàng và sạch sẽ, được pha chế đặc biệt để hoạt động song song với các sản phẩm keo dính cứng nhất. bạn có thể tìm mua trên web Sunflower theo các thông tin sau:

☎️ Điện thoại: 0966068726 (zalo)
📧 Email: [email protected]
🌐 Địa chỉ: 4E Thất Khê, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Ứng dụng trong công nghiệp

Các ứng dụng băng keo dán gỗ thường được sử dụng 

 • Gương cố định, 
 • Lắp ráp các khuôn.  
 • Bảo vệ kính và gương.  
 • Giảm âm thanh. 
 • Vật liệu cố định. 
 • Mặt nạ vecni / sơn mài. 
 • Chốt kính bằng kim loại. 
 • Kết nối các tấm.  
 • Bảo vệ phần tử trong giai đoạn lắp ráp và / hoặc vận chuyển. 
 • Làm kín các mối nối bảng điều khiển.

Băng dính được sử dụng để kết nối an toàn các tấm nội thất MDF

Trong ngành sản xuất nội thất, băng keo dán gỗ công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó được sử dụng để ghép các tấm gỗ (tấm laminate mật độ trung bình) hoặc HDF (tấm ván ép mật độ cao) vào mặt sau của tủ bếp, tủ, chạn, kệ và các đồ nội thất khác.

Băng keo dán gỗ công nghiệp
Băng dính được sử dụng để kết nối an toàn các tấm nội thất MDF

Dán cho các tấm nội thất thô 

Một chất lượng thiết yếu khác của băng keo dán gỗ là khả năng chống  rách cao. Phần gia cố PET chuyển một cách đáng tin cậy bất kỳ vết rách dọc nào theo hướng bên. Băng keo mỏng và dễ sử dụng, đồng thời đảm bảo mối nối ổn định của các tấm đồ nội thất. Băng có dạng cuộn dài đến 660m và có thể được sử dụng với các công cụ dán tự động. 

Nếu bạn muốn biết thêm về băng keo dán gỗ công nghiệp trong ngành công nghiệp, nội thất,…vui lòng liên hệ với vattusunflower.com hoặc nhà phân phối tại địa phương của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *